Phải làm gì khi tuổi con không hợp tuổi cha mẹ?

Trường hợp con không hợp tuổi cha mẹ vẫn là nỗi lo của rất nhiều người, cách hóa giải như thế nào cũng là vấn đề được không ít cha mẹ quan tâm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tính năm sinh con chỉ là để tham khảo, bởi vì xem tuổi không phải là kênh duy nhất để quyết định đến vận mệnh, tiền tài của đứa trẻ và các thành viên trong gia đình.

Đương nhiên chúng ta không thể phủ nhận một vài trường hợp khi con cái không hợp tuổi cha mẹ có thể gây ra những tác động tiêu cực như trẻ sinh ra hay ốm đau, gia đình thiếu may mắn.

Nhưng vẫn có cách để hóa giải sự không hòa hợp đó, bằng cách cân bằng các hành giữa cha mẹ với con, nếu thiếu hành gì thì có thể bổ sung bằng tên gọi, màu sắc hay hướng đặt giường ngủ…

Ví dụ: Bố mẹ thuộc mệnh Chấn (dương Mộc) trong khi con mệnh Đoài (âm Kim) thì để làm hài hòa tuổi của cha mẹ với tuổi của con thì có thể đặt nước trong phòng cha mẹ và phòng con vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ngoài ra có thể chọn lựa trang phục có các màu thuộc hành Thủy như đen, tím đậm, xanh đen…

Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng cách tính năm sinh con đó chỉ mang ý nghĩa tham khảo, tuổi tác chỉ quyết định một phần, còn quan trọng nhất vẫn là việc gia đình giáo dục đứa trẻ ra sao, quan tâm như thế nào… mới ảnh hưởng lớn đến nhân cách của đứa trẻ và mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *